SẢN XUẤT BAO BÌ HỘP GIẤY Sản xuất bao bì hộp - hộp giấy cao cấp - hộp quà tặng - hộp rượu - hộp trà
0922 063 615 (ZALO)
0903 013 357
Giỏ Hàng 0
Trang chủ SẢN XUẤT BAO BÌ HỘP GIẤY

SẢN XUẤT BAO BÌ HỘP GIẤY

Bao bì sản phẩm là một yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sản phẩm cũng như doanh nghiệp sản xuất. Ngoài vai trò bảo vệ sản phẩm từ quá trình sản xuất đến tay khách hàng, bao bì sản phẩm còn tác động đến quyết định tiêu dùng của họ. Tuy nhiên, bao bì sản phẩm là gì? Hãy cùng Đại Á tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bao bì là một sản phẩm đặc biệt, được dùng để bao bọc và chứa đựng, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ sản phẩm.

Bao bì sản phẩm có liên quan đến cách thức bảo quản và trưng bày sản phẩm. Thông thường, bao bì được thiết kế rất hấp dẫn, phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng.

Trong quá khứ, bao bì thường được sản xuất từ những vật liệu tự nhiên như giỏ sậy, túi vải, bình đất sét, thùng gỗ... Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ như hiện nay, khá nhiều chất liệu tổng hợp khác được sử dụng trong sản xuất bao bì như nhựa, polythene...

Bao bì hộp có rất nhiều hình dáng khác nhau. Một sốt hình dáng thông thường như: hộp đựng, túi đựng, bao tải...và một số hình dáng đặc biệt như cuộn, ống,..

Ngoài sự phân biệt về vật liệu, hình dạng, bao bì hộp còn được phân chia thành bao bì sử dụng một lần và bao bì sử dụng nhiều lần. Nhiều người nhầm lẫn bao bì và đóng gói. Bao bì và đóng gói đều là hoạt động liên quan đến quá trình bao bộc và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển cũng như hoạt đông liên quan đến quá trình bao bọc và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển cũng như bán hàng. Để giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn, bao bì và đóng gói là 2 bước trong cùng một quá trình

Đóng gói là công đoạn chuẩn bị cho sản phẩm vận chuyển lưu trữ và bán hàng. Bao bì là công đoạn chuẩn bị cho sản phẩm lưu trữ và vận chuyển. Hay đơn giản hơn, bao bì có liên quan đến chương trình marketing và quảng bá của doanh nghiệp, còn đóng gói thì hoàn toàn không.

Đóng gói có thể được coi như bước đầu tiên của bao bì hộp vì nó chỉ bao gồm việc bao bọc và lưu trữ với mục đích bảo vệ sản phẩm. Còn bao bì hộp bao gồm việc ghi nhãn hiệu, chiến dịch marketing và xúc tiến bán hàng. Đóng gói được thực hiện để đảm bảo sự an toàn của sản phẩm. Trong khi đó, bao bì hộp có nhiệm vị là bảo vệ và thu hút khách hàng.

© 2018 | baobigiay.org All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt